Các viên sỏi trông có hình dạng như thế nào?

Là thắc mắc chung của rất nhiều người bị căn bệnh này. Chúng ta nghe đã nhiều, nhưng nhìn thực tế viên sỏi như thế nào thì chưa chắc ai cũng được biết. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về các loại sỏi nói chung.

 Sỏi có vô vàn hình dạng: hình tròn, hình gai, hình tam giác, bầu dục, san hô v.v... Nhìn chung hình dạng và bề mặt của sỏi là xù xì và không có hình dáng cố định. Sỏi càng nhiều góc cạnh thì khi di chuyển càng gây đau đớn cho bệnh nhân.
 Sỏi có vô vàn kích thước: sạn sỏi, từ 1-2-3mm... là loại sỏi nhỏ, 5mm trở lên đến 3-4cm cũng có, là thuộc loại sỏi to. Đối với sỏi to thì thời gian để sỏi mòn và tan ra càng lâu hơn so với loại sỏi nhỏ.
 Dựa vào thành phần của sỏi thì có các loại sau: Đối với sỏi thận thì chiếm đa phần là loại Sỏi Canxi, ngoài ra còn có ít hơn là Sỏi axit uric, Sỏi struvit, Sỏi cystin. Đối với sỏi mật thì có Sỏi cholesterol và Sỏi sắc tố mật.
 Phương pháp chữa hiện nay gồm có: tán sỏi, phẫu thuật lấy sỏi và điều trị nội khoa. 
Trong đó, điều trị nội khoa đang là xu hướng mà nhiều người lựa chọn như dùng thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ điều trị giúp ức chế, làm mềm dần và bào mòn sỏi, giúp đẩy các cặn sỏi và sỏi ra ngoài.
 Sỏi thận sẽ được đào thải qua đường bài tiết nước tiểu. Còn sỏi mật sẽ được đào thải dần qua đường đại tiện.
-----------------------------------------
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sotha-Di và Soma-Di hỗ trợ hiệu quả cao, được chiết xuất từ thảo mộc 100% dưới dạng viên hoàn cứng tiện lợi cho bệnh nhân, mùi thơm dễ chịu.
Là sản phẩm của CƠ SỞ Y DƯỢC DIỆU PHƯƠNG
Số 18, ngõ 133 ngách 36, đường Xuân Thủy, p. Dịch Vọng Hậu, q. Cầu Giấy, Hà Nội
Email: yduocdieuphuong@gmail.com
ĐT: 0902362566 / 0866530416