Sỏi thận 3mm điều trị như thế nào?

Sỏi thận là bệnh lý phổ biến, gây nhiều lo lắng cho bệnh nhân. Vậy sỏi thận có điều trị được không, sỏi 3mm sẽ điều trị như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Nguyên nhân gây sỏi thận là gì?

        Sỏi thận có nhiều nguyên nhân gây nên, khi xuất hiện những rối loạn về mặt sinh lý bệnh kết hợp các yếu tố thuận lợi (giảm lưu lượng nước tiểu, nhiễm khuẩn tiết niệu, pH nước tiểu thay đổi, dị dạng đường tiết niệu, yếu tố di truyền,...) thì các muối khoáng hòa tan sẽ kết tinh, tạo nên một nhân nhỏ, nhân đó dần lớn lên tạo thành sỏi.

2. Những ai dễ mắc sỏi thận?

Những người có các yếu tố nguy cơ sau dễ mắc sỏi thận:

- Gia đình có người mắc sỏi thận.

- Người uống ít nước, đặc biệt là người cao tuổi.

- Người nằm bất động lâu ngày.

- Người bị mắc các bệnh lý rối loạn chuyển hóa (toan chuyển hóa mạn, tăng canxi niệu,...).

- Đang sử dụng một số thuốc.

- Người lao động trong môi trường nóng bức.

3. Sỏi thận 3mm điều trị như thế nào?

                            

         Sỏi thận có rất nhiều kích cỡ khác nhau, tùy kích cỡ sẽ có cách xử lý phù hợp. Đối với sỏi có kích thước bé (<5mm) và không có biến chứng gây giãn hệ tiết niệu, bệnh nhân có thể được chỉ định điều trị nội khoa bảo tồn, dùng thuốc. Một số trường hợp có thể dùng thuốc gây tan sỏi thường gặp với thành phần hóa học là urat hoặc cys‎tine. Đối với sỏi có kích thước lớn thì cần can thiệp ngoại khoa, phẫu thuật mổ mở và phẫu thuật mổ nội soi.

          Với sỏi thận 3mm là sỏi nhỏ, việc điều trị sẽ chủ yếu là điều trị nội khoa. Bên cạnh thuốc được bác sĩ chỉ định, bệnh nhân cần lưu ý quan trọng là uống đủ nước, chăm vận động và không nhịn tiểu (uống đủ nước là uống 2 lít nước mỗi ngày, trong trường hợp thời tiết nóng bức, lao động nhiều cần uống lượng nước lớn hơn nữa). Những lưu ý này nhằm mục đích gây tình trạng lợi niệu, đẩy viên sỏi ra ngoài, đồng thời tạo sự thông suốt cho đường tiểu, không còn các chất lắng đọng gây nên sỏi. Khi tiểu ra sỏi, người bệnh nên đem viên sỏi đến bệnh viện xét nghiệm để phân chất sẽ biết được bị sỏi loại nào, từ đó biết những thức ăn cần tránh. Sau 3 tháng nên đi khám lại hoặc nếu có đau thì nên đi khám. Thông thường từ 8mm trở lên nếu người bệnh có đau hay gây tắc nghẽn đường tiểu, các bác sĩ sẽ chẩn đoán quyết định có can thiệp lấy sỏi hay không.

         Sỏi thận là bệnh có thể điều trị được, đặc biệt là khi sỏi nhỏ thì việc điều trị hết sức nhẹ nhàng, đơn giản. Mọi người hãy chủ động thăm khám định kỳ nhằm phát hiện và điều trị sớm bệnh để đạt hiệu quả tối ưu.  

⭐️ SOTHA-DI được chiết xuất 100% từ thảo mộc thiên nhiên là bài thuốc của Lương y Lê Văn Phượng - Phó Chủ tịch Hội đông y Nam Từ Liêm, được sử dụng trong điều trị sỏi thận giúp làm tan nhanh các loại sỏi thận với tiêu chí 3 KHÔNG ! KHÔNG MỔ - KHÔNG TÁN - KHÔNG TÁI PHÁT

Sản phẩm đã có giấy chứng nhận số 1266/2019/ĐKSP của Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y Tế cấp.

---------------------------------------------------------------
CƠ SỞ Y DƯỢC DIỆU PHƯƠNG
Chuyên các bệnh về dạ dày, sỏi mật, sỏi thận
Địa chỉ: Số 18, ngõ 133, ngách 36, đường Xuân Thuỷ, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website: www.yduocdieuphuong.vn
Email: yduocdieuphuong@gmail.com
ĐT: 0902362566 / 0866530416